Share, Uncategorized

Top 3 Shared Hosting khuyên dùng để xây dựng Website WordPress

Top 3 Shared Hosting khuyên dùng để xây dựng Website WordPress

February 19, 2019 | by chipdragon24

Để bắt đầu tìm hiểu và xây dựng Website trên nền tảng WordPress thì chắc chắn bạn sẽ cần đến Hosting. Bài viết hôm nay mình sẽ cung cấp cho các bạn 3 Shared Hosting khuyên dùng để xây dựng Website WordPress.

Để dễ hiểu Hosting thì bạn cứ tưởng tượng đây như là mảnh đất để xây dựng ngôi nhà mang tên Website của bạn. Bạn có thể chọn Hosting miễn phí hoặc có phí để xây dựng và phát triển Website cho riêng mình.

Nhưng, bạn có biết một câu nói “không có gì là miễn phí cả“. Đúng vậy, với Hosting free thì rất hạn chế về nhiều mặt cho nên bạn rất khó cạnh tranh với đối thủ trong việc tối ưu Website và phát triển nội dung.

Còn riêng về dịch vụ Hosting trả phí thì có hàng trăm nhà cung cấp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Đảm bảo những tiêu chí về chất lượng cũng như giá thành thì tại thị trường Việt Nam bạn không thể bỏ qua những tên tuổi mà mình giới thiệu trong bài hôm nay.

#1. GoDaddy – phù hợp với người mới

Mình tin khi bạn có dự định làm Website thì ít nhiều đã từng nghe đến cái tên GoDaddy. Tại sao nó lại nổi tiếng đến như vậy?

Một điểm cộng để GoDaddy được nhiều người sử dụng đó là họ cung cấp gói Hosting chỉ với 1$/tháng và được miễn phí tên miền. Bạn không tìm ra đâu một nhà cung cấp tương tự.

cài đặt wordpress lên godaddy wordpress hosting

Hơn nữa, nếu như rẻ mà chất lượng lại tệ thì hỏi có ai thèm sử dụng. Số lượng người sử dụng GoDaddyrất đông tại Việt Nam và thường những người mới tìm hiểu về WordPress họ luôn xem đây là lựa chọn số 1.

Không quan tâm nhiều đến chi phí bỏ ra để xây dựng Website vì chỉ mất có 12$/năm nên bạn có thể thỏa sức tìm hiểu về WordPress.

Nếu bạn mua riêng tên miền cũng tốn khoảng trên dưới 10$. Như vậy có thể nói chương trình khuyến mãi này của Godaddy giống như đang bán tên miền và cho không Host.

Hosting với giá thành từng đó và còn được miễn phí tên miền quốc tế thì bạn cũng không nên đòi hỏi nhiều từ Godaddy, nhưng theo chủ quan của mình thì gói này rất phù hợp với người mới.

Thực sự GoDaddy cung cấp gói Hosting này là quá phù hợp với người mới. Nếu bạn mới tìm hiểu về WordPress thì mình cũng khuyên nên sử dụng gói này trước rồi sau đó phát triển hơn thì tìm đến những nhà cung cấp khác mà mình sẽ giới thiệu bên dưới.

#2. HawkHost – Hosting tốc độ cao

Nếu như bạn có kinh phí dồi dào hơn thì hãy đầu tư ngay Hosting từ HawkHost.

Đây là Shared Hosting được nhiều người lựa chọn để xây dựng Website ở dạng cao cấp hơn. Với hệ thống máy chủ có mặt tại Singapore và Hong Kong cho nên tốc độ về Việt Nam là rất tốt.

Cung cấp đầy đủ tính năng của một Shared Hosting với việc quản lý Hosting qua Cpanel nên bạn có thể dễ dàng thao tác cài đặt, quản lý Website qua giao diện Cpanel trực quan.

Dễ dàng kích hoạt chứng chỉ SSL với giao thức https cho Website của bạn thông qua Let’s Encrypt. Website của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và ghi điểm trong mắt Google hơn.

Bạn có thể áp dụng mã giảm giá 1 lần hoặc trọn đời cho gói Shared Hosting trên HawkHost. Nếu như áp dụng mã giảm giá một lần với gói Primary thì năm đầu bạn chỉ mất $28.73/năm.

Đây cũng là một trong 2 nhà cung cấp Hosting chất lượng cao giá thành rẻ được nhiều Webmaster hay những tín đồ MMO tin dùng.

Phải nói chất lượng Hosting từ StableHost không kém cạnh gì HawkHost. Mình đã có một bài so sánh về StableHost và HawkHost bạn có thể tìm đọc và cảm nhận thêm.

Tuy nhiên hiện tại StableHost không còn Datacenter ở châu Á nữa nên tốc độ site khi sử dụng các Location châu Âu hay châu Mỹ không được tốt cho lắm. Vì vậy bạn nên cân nhắc giữ StableHost và HawkHost nhé.

Chỉ có một điều là đối với gói STARTER giới hạn 1 Website trong khi gói thấp nhất của HawkHost lại không giới hạn Website.

Nếu bạn áp dụng mã giảm giá 50% trọn đời có trong bài hướng dẫn của mình thì bạn chỉ trả $29.70 cho năm đầu tiên sử dụng.

#3. AZDIGI – Hosting chất lượng tại Việt Nam

Nếu như Website của bạn với lượng traffic đến từ Việt Nam thì tại sao bạn không sử dụng một dịch vụ Hosting trong nước để tăng tốc độ cho site của mình.

Cái tên AZDIGI ra đời khá muộn, là một sản phẩm của thachphamdotcom và phục vụ chủ yếu cho các Website đến từ Việt Nam hoặc trong vùng châu Á. Tuy ra đời sau những nhà cung cấp Hosting khác tại Việt Nam nhưng Shared Hosting đến từ AZDIGI luôn được đông đảo người sử dụng đánh giá cao.

Với nhiều gói Hosting khác nhau và với giá thành phù hợp thì đây là một sự lựa chọn không thể nào tốt hơn cho các site với lượng truy cập đến từ trong nước.

Lời kết

Tùy thuộc vào điều kiện mà bạn nên chọn cho mình Hosting phù hợp để xây dựng Website. Nếu là người mới, hãy dùng GoDaddy, còn muốn nâng cấp Website hơn thì hãy sử dụng HawkHost hoặc StableHost.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: lengacdingu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *