Share, Uncategorized

Tự làm Website bằng WordPress để kiếm tiền Online cho người mới

Tự làm Website bằng WordPress để kiếm tiền Online cho người mới

February 22, 2019 | by chipdragon24

Bạn đang có một Blog trên nền tảng miễn phí Bloger của Google và bây giờ muốn chuyển Blog sang WordPre

Bạn là người mới đang tìm hiểu về MMO và muốn tự mình xây dựng một Website cho riêng mình. Bạn chưa có kinh nghiệm làm Website bằng WordPress và không biết bắt đầu từ đâu. Trong đầu các bạn có rất nhiều suy nghĩ phải không nào?

Bài viết hôm nay nằm trong Series hướng dẫn làm Website bằng Wordpress cho người mới bắt đầu. Những ai là Newbie không nên bỏ qua vì mình đã cố gắng hướng dẫn thật cụ thể và tiết kiệm chi phí cho các bạn nhất.

làm website bằng wordpress cho người mới

Nếu bạn đang tham gia kiếm tiền trên mạng (MMO) mà không biết làm Website, không sở hữu cho mình 1 Website thì bạn đang dần lùi lại về phía sau và nhường lại cơ hội cho người khác rồi đấy.

Hiện tại bạn thấy kiếm tiền trên mạng có rất nhiều hình thức. Bạn có thể làm Video kiếm tiền trên Youtube thông qua Google Adsenserút gọn link kiếm tiềnAffiliate (tiếp thị liên kết), tìm hiểu và đầu tư tiền điện tử mà trong đó nổi bật là Bitcoin..vv…

Cái gì cũng có những điểm mạnh, yếu khác nhau. Bạn có thấy mệt mỏi khi tham gia kiếm tiền bằng gõ Capcha không? Bạn đã nhận được tiền từ Google Adsense thông qua Youtube chưa, hay chỉ cố gắng mãi mà kênh vẫn chưa được bật kiếm tiền? Bạn có đủ tiền để đầu tư Coin không và bạn có dám mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực này không?

Bạn có biết làm Blog/Website để kiếm tiền trên mạng đang là xu hướng hiện tại và sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. Bạn hãy nhanh tay bắt kịp xu hướng và tự tay xây dựng cho mình một Website trên nền tảng WordPress để kiếm tiền trên mạng nếu như không muốn tụt lại phía sau.

viết blog kiếm tiền trên mạng

Mình tin chắc rằng đọc xong bài này các bạn sẽ tự tay xây dựng cho mình một Website chỉ với vài Click chuột và chưa đầy một tiếng đồng hồ thực hành các bạn sẽ có một Website cơ bản để bắt đầu tìm hiểu về WordPress và cũng như phục vụ công việc của các bạn.

Khi đã có 1 Website thì chắc chắn bạn sẽ có động lực hơn khi tham kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ không nỡ lòng nào bỏ tiền ra mua Hosting, Domain, tự làm Website để rồi vất xó nó một chỗ. Khi đó bạn sẽ tìm cách để kiếm được tiền trên Blog của mình và một lĩnh vực không thể không nhắc đến đó là Affiliate (tiếp thị liên kết). Lĩnh vực mà mình đang rất thành công.

Nếu bạn phân vân, hoài nghi và không tin mình sẽ kiếm được tiền tự việc viết Blog thì bạn đã mất đi 50% động lực và cơ hội rồi đó. Bạn hãy nghĩ thoáng hơn và bắt tay hành động thì mới mang về thành quả.

Mình đã từng sống chết với Youtube nhưng trong giai đoạn khó khăn nhất mình đã quyết định xây dựng cho mình một Website chỉ 12$/năm và đến tận bây giờ mình vẫn thấy quyết định đó hoàn toàn đúng đắn.

Để làm Website chuyên nghiệp thì chắc chắn phải cần đến Hosting và Domain. Bạn không thể sử dụng những nền tảng miễn phí để xây dựng Website và nghĩ là có thể cạnh trạnh với những đối thủ khác trên Internet.

Bạn lo lắng về chi phí bỏ ra để mua Domain (tên miền), mua Hosting (dịch vụ lưu trữ). Bạn không biết nên mua ở đâu với giá rẻ nhất và chất lượng được đảm bảo. Mình còn nhớ như in những ngày đầu mình tìm hiểu về WordPress và bắt đầu xây dựng Website thì mình có vô vàn câu hỏi nhưng chỉ biết lên Google gõ và tìm kiếm.

Giữa mớ kiến thức hỗn độn trên mạng mình không biết tin vào đâu. Chính vì mình đã trải qua nên mình hiểu điều đó và hôm nay mình viết lên bài chia sẻ này dành cho Newbie. Bài viết sẽ giúp các bạn có thể có được cái nhìn đúng hơn và chuẩn hơn khi bắt đầu xây dựng Website của mình trên nền WordPress.

Việc sử dụng nền tảng WordPress hoàn toàn phù hợp với những người mới, những người không có kiến thức chuyên sâu về lập trình Web, ngay cả các bạn nữ học Kế toán ra còn tự tay xây dựng cho mình một Website để bán hàng online, để Marketing online.

Nói chung việc xây dựng một Website trên nền tảng WordPress cơ bản vô cùng dễ, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính và dành chút thời gian tìm hiểu (giống như dành thời gian đọc bài viết này) thì các bạn sẽ thành công thôi.

Bài viết này mình sử dụng những công cụ được hỗ trợ tự động gần như hoàn toàn, bạn can thiệp rất ít vào các bước để thực hiện, cho nên các công việc chưa bao giờ dễ dàng như thế.

Để làm một Website trên nền tảng WordPress thì các bạn cần chuẩn bị và thực hiện những công việc sau:

 • Chuẩn bị một thẻ Visa/Master Card hoặc tài khoản Paypal để mua Hosting, Domain.
 • Mua Hosting (Dịch vụ lưu trữ) và Domain (Tên miền).
 • Cài đặt WordPress lên Hosting đó.
 • Cài đặt Giao diện (Theme) và một số Plugin hỗ trợ.
 • Viết bài lên WebsiteSEO bài viết và tối ưu nhiều thứ khác.

OK, bây giờ chúng ta cùng nhau đi vào từng bước xem nó thực hiện như thế nào. Hãy thực hành luôn nếu bạn có thể nhé. Đọc đến phần nào thì thưc hiện phần đó luôn nhé.

#1. Chuẩn bị một thẻ Visa/Master Card

Đã làm việc Online thì các bạn không thể bỏ qua thẻ Visa/Master Card rồi. Đây là hai loại thẻ của hai hãng khác nhau, bạn đăng ký Visa hay Master Card đều được. Với chức năng thanh toán Quốc tế nên các bạn dùng thẻ này để thanh toán khi mua Hosting và Domain cho Website.

Đăng ký thẻ rất dễ dàng tại các Ngân hàng và mình khuyến khích sử dụng thẻ của ACB (Ngân hàng Á Châu) và Vietcombank (Ngân hàng Ngoại thương).

Những ai đã chuẩn bị thẻ Thanh toán từ trước thì bỏ qua và đi thẳng vào bước tiếp theo nhé.

Nếu bạn có tài khoản Paypal thì vẫn có thể sử dụng để thanh toán nhé.

#2. Mua Hosting và Domain rẻ nhất

Nhiều bạn rất ngại và băn khoăn ở bước này vì nó động chạm đến kinh phí. Nhưng bạn phải đầu tư cho mình Hosting và Domain thì mới xây dựng được Website trên nền tảng WordPress.

Có rất nhiều nhà cung cấp để các bạn lựa chọn và bạn đang tìm cho mình một niềm tin giữa vô vàn sự lựa chọn ấy. Và rất may bạn đã đọc được bài viết này.

Vì bạn mới bắt đầu tìm hiểu về việc xây dựng Website nên mình xin giới thiệu một nhà cung cấp với giá rất mềm và chất lượng cũng được đánh giá khá cao. Chỉ mất 1$/tháng (~279k/năm) bạn đã có thể xây dựng cho mình một Website với tên miền mang đúng chuẩn Quốc tế và đúng với phong cách của các bạn. Mình xin giới thiệu Nhà cung cấp Hosting và tên miền đó là GODADDY.

Bạn có thể đọc bài Review về Godaddy để hiểu rõ hơn tại sao bạn nên sử dụng Hosting từ Godaddy khi bắt đầu xây dựng Website.

Với giá 1$/tháng và tính ra chỉ 12$/năm bạn đủ thời gian để khám phá và xây dựng website của mình trên nền tảng Wordpress. Đã thế còn được miễn phí tên miền .COM/.NET/.ORG trong vòng 1 năm nữa chứ. Với chất lượng và giá cả như vậy bạn tìm ra đâu một nhà cung cấp tương tự.

Để đăng ký Hosting và Domainnày các bạn hãy đọc bài viết này của mình nhé.

ĐĂNG KÝ HOSTING CHỈ 1$/THÁNG +MIỄN PHÍ TÊN MIỀN TẠI ĐÂY

Tính ra bạn chỉ cần bỏ ra có 12$/năm, chỉ bằng 1,2 bữa nhậu thôi nhưng bạn sẽ có được Hosting, Domain để xây dựng Website và một chặng đường dài phía trước trên con đường MMO.

Nếu bạn tham khảo đâu đó trên mạng và thấy Godaddy không được đánh giá cao và chi phí gia hạn trên Godaddy rất đắt thì bạn đừng vội lo lắng. Website https://chiaseall.com của mình cũng bắt đầu từ gói khuyến mãi 12$/năm trên Godaddy và săng năm thứ 2 mình có điều kiện hơn và mình đã chuyển Website về HawkHost để tiếp tục xây dựng Website tại đây.

Nếu như bạn có điều kiện thì mua Hosting trên HawkHost ngay năm đầu với mã giảm giá 40% và cài đặt ngay Westsite trên HawkHost. Với người mới tìm hiểu về WordPress thì năm đầu tiên với gói khuyến mãi từ Godaddy là đủ để khám phá, tìm hiểu xây dựng cho mình 1 Website/Blog mà không quá bận tâm về chi phí bỏ ra.

#3. Cài đặt WordPress lên Hosting

Xây dựng Website trên nền tảng WordPress vô cùng dễ, bạn không cần biết đến lập trình Web (Code Web) nhưng vẫn có thể hoàn thiện Website.

Vì sao? Đơn giản vì WordPress đã hỗ trợ hết tất cả từ Giao diện đến Plugin, bạn chỉ cần tải về và cài đặt, chỉnh sửa lại một vài thông số là có ngay 1 Website trên nền tảng WordPress.

Hosting bạn đã mua trên Godaddy là gói đã tối ưu cho mã nguồn WordPress. Vì vậy công việc cài đặt Website được diễn ra hoàn toàn tự động và mình đã hướng dẫn rất kỹ ở đọc bài viết này.

CÀI ĐẶT WORDPRESS LÊN HOSTING

Các bạn hãy đọc và thực hiện theo nhé, cũng đơn giản thôi, không có gì là phức tạp hết. Vì nó đã được Godaddy hỗ trợ hết rồi nên các bạn chỉ cần vài ba click chuột là có thể hoàn thành website của mình.

#4. Cài đặt Giao diện (Theme) và một số Plugin hỗ trợ

Giao diện là bộ mặt của Website, thu hút người sử dụng ngoài nội dung bài viết ra thì hình thức bên ngoài không quá bắt mắt thì cũng phải dễ nhìn một chút. Kho tàng Theme trên WordPress rất phong phú và đa dạng, có cả Theme miễn phí lẫn Theme trả phí. Cái gì cũng có hai mặt của nó, tùy thuộc vào túi tiền và nội dung trang web của các bạn mà chọn cho mình Theme phù hợp.

Mình khuyên chân thành nhất với các bạn mới sử dụng WordPress hãy nên sử dụng những Theme đơn giản thôi. Những Theme đó là miễn phí và được thiết kế chuẩn SEO. Có thể nó không đẹp so với các Theme khác nhưng nó đủ để chúng ta thể hiện nội dung, nó đủ để giúp chúng ta dễ dàng quảng bá website.

Một trong những Theme mà mình thích sử dụng nhất đó là Genesis Framework của StudioPress. Nó được thiết kế chuẩn SEO với số lượng Child Theme (Theme con) phong phú đủ để các bạn thỏa sức lựa chọn để phát triển Website. Một đặc điểm khi nhìn vào Genesis Framework là nó khá đơn giản, có thể những bạn khó tính không thích nhưng mình xin nhấn mạnh nó được thiết kế chuẩn SEO nên công việc SEO web của mình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra còn có rất nhiều Theme miễn phí khác nữa, các bạn có thể tự tìm nhé. Việc cài đặt Theme cũng khá đơn giản nên mình cũng không cần trình bày ở đây, các bạn tự tìm hiểu nhé.

Theme trả phí thì tính năng thì khỏi phải bàn đến. Nổi bật lên những hãng thiết kế Theme nổi tiếng như:

 • Thrivethemes
 • Mythemeshop
 • Theme Junkie
 • Elegant Themes
 • Themeforest
 • Mojo Themes
 • Themify

Nhưng bạn đã dám bỏ ra 50$-100$ để đầu tư Theme chưa nào. Mình nghĩ là chưa cần thiết, các bạn cứ nghiên cứu với những cái cơ bản trước, sau này chuyển đổi Theme trả phí cũng chưa muộn.

Hiện tại mình đang sở hữu bộ Theme lifetime từ Junkie, nếu bạn đăng ký mua Hosting trên site của mình thì hãy liên hệ để nhận Theme bản quyền miễn phí từ Junkie nhé.

Ngoài ra để làm việc với WordPress hiệu quả thì không thể quên những Plugin hỗ trợ. Việc cài đặt các Plugin cần thiết cho Website WordPress mình đã giới thiệu cụ thể ở một bài viết trong website, các bạn tìm hiểu và cài đặt đầy đủ Plugin hỗ trợ nhé.

Nếu không tự tin để cài đặt Website thì chủ động inbox mình qua thông tin liên hệ trên site để được hỗ trợ nhé.

Việc cài đặt Plugin cũng có tác động hai mặt của nó, các bạn không nên cài quá nhiều Plugin vào website để đảm bảo tốc độ tải trang nữa nhé.

#5. Kiếm tiền trên Website

Bạn có mong muốn xây dựng Website để kiếm tiền Online phải không nào? Nhưng bạn nên nhớ một điều: đừng vội vàng lao vào kiếm tiền khi chưa xây dựng Website hoàn chỉnh, chưa cung cấp nội dung đến người đọc.

Vì vậy đầu tiên bạn phải xác định được chủ đề Website của mình là gì, bạn phải đủ đam mê và nghị lực để phát triển Website trong 6 tháng đầu. Bạn phải cung cấp giá trị đến đọc giả và thu hút được lưu lượng truy cập.

Nếu như bạn quyết tâm xây dựng Website thì chắc chắn bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề gia hạn trang Web của mình trong những năm tiếp theo. Cùng đọc bài viết này để lấy thêm động lực và có thêm định hướng kiếm tiền trên Website của bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo chuyên mục AFFILIATE trên site của mình để tìm hiểu thêm một vài hình thức kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết trên Website.

Nếu muốn làm tiếp thị mảng Hosting, Domain thì hãy xem thêm bài viết này nhé.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn làm Website với WordPress cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn sẽ tự tay xây dựng cho mình một website để phục vụ công việc của các bạn cũng như tham gia vào sự nghiệp kiếm tiền trên mạng.

Nếu có thắc mắc gì thì hãy mạnh dạn để lại comment cuối bài viết nhé. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức.

Chào các bạn và xin hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

ss thì phải làm thế nào? Công việc chuyển Blog từ Bloger sang WordPress có khó khăn không? Cùng tìm hiểu bài viết này để biết cách sử dụng Plugin để chuyển Blog từ Bloger sang WordPress nhé.

Số người sử dụng WordPress để xây dựng Blog/Website ngày một tăng và dường như Bloger khó có thể cạnh tranh nổi với WordPress trong việc cung cấp nền tảng xây dựng Blog chuyên nghiệp. Đa số những người sử dụng Bloger chỉ để làm site vệ tinh hoặc muốn sử dụng một dịch vụ lưu trữ Website miễn phí.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Riêng về WordPress thì với sự phát triển không ngừng và khả năng tùy biến mở rộng cao cho nên tại thời điểm hiện tại việc xây dựng Website trên nền tảng WordPress chưa bao giờ dễ đến vậy. Việc chuyển Blog sang WordPress cũng giúp bạn có thêm trải nghiệm xây dựng và phát triển Website trên nền tảng chất lượng này.

Mặc định trong WordPress đã thiết kế sẵn tính năng giúp Import dữ liệu từ Bloger sang WordPress. Tuy nhiên bạn phải thực hiện thủ công khá nhiều việc chẳng hạn như phải Upload lại toàn bộ ảnh từ Bloger lên WordPress. Chính vì vậy mình xin giới thiệu 1 plugin giúp đơn giản hóa công việc chuyển Blog từ Bloger sang WordPress được sử dụng trong bài viết này mang tên Blogger Importer Extended.

Đầu tiên bạn phải có Website trên nền tảng WordPress, với gói khuyến mãi chỉ 1$/tháng trên Godaddylà bạn đã có một Webiste với miễn phí tên miền quốc tế chính hiệu.

Cài đặt và kích hoạt Plugin Blogger Importer Extended. Nếu bạn nào chưa biết cài Plugin trên WordPress thì đọc bài viết này.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Vào Tools/Import, click Run Importer ở phần Blogger Importer Extended.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Nhấn vào OK, Let’s go! để bắt đầu.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Đăng nhập tài khoản Google mà bạn sử dụng để quản lý Blog của bạn trên Bloger.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Xác thực quyền truy cập vào Blog.

chuyển blog từ bloger sang wordpress

Sau khi đăng nhập thành công sẽ xuất hiện các trang Bloger có sẵn của bạn được quản lý bởi Email vừa Đăng nhập. Chọn Blog muốn Import và nhấn vào Start Import.

Post navigation

Nguồn: bacsi40.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *